Cái chết của ‘ông hoàng máy ảnh’ Kodak

Dù lịch sử một thời nhập làng mạc máy hình họa phim trái đất tiếp tục sụp sụp, người tao vẫn ko thể quên tầm quan trọng rộng lớn lao của Kodak so với sự Ra đời của nhiếp hình họa đại bọn chúng. Trong 3/4 thế kỷ đôi mươi, thành công xuất sắc hơn hẳn của Kodak không những là cải cách và phát triển technology mới nhất (máy hình họa phim) nhưng mà còn là một tạo nên một thị ngôi trường trọn vẹn mới nhất.

Sai lầm trước tiên của Kodak

Bạn đang xem: Cái chết của ‘ông hoàng máy ảnh’ Kodak

Hơn 100 năm trước đó, Lúc nhiếp hình họa là “sân chơi” riêng rẽ của giới có tính chuyên nghiệp, ông George Eastman – căn nhà tạo nên Kodak – sáng tạo đi ra cuộn phim (roll film), thay cho thế phim tấm (photographic plate). Ông phát hành cái máy hình họa Kodak trước tiên năm 1888, trả nhiếp hình họa cho tới với khá nhiều người rộng lớn nhưng mà ko sử dụng công cụ, chuyên môn cao siêu. Ông nêu cao khẩu hiệu: “Bạn chỉ việc bấm nút, phần sót lại nhằm công ty chúng tôi lo”.

Công ty vận dụng kế hoạch sale “dao cạo râu và lưỡi dao”, này là chào bán dao cạo râu trước tiên với ROI thấp. Sau lúc mua dao cạo, quý khách tiếp tục nên mua sắm tăng lưỡi dao liên tiếp và công ty lớn tiếp tục chào bán lưỡi dao với ROI cao. Kế hoạch của Kodak là chào bán máy hình họa phim khá mềm rồi chào bán những phụ khiếu nại như phim chụp, giấy má in… với giá chỉ cao.

Cái bị tiêu diệt của ‘ông hoàng máy ảnh’ Kodak - Hình ảnh 1.

Nhờ quy mô này, Kodak thu về lợi nhuận mập mạp và phát triển thành máy bộ in chi phí thực sự. Năm 1950, Kodak tóm khoảng tầm 70% thị ngôi trường phim bự bở của Mỹ với tỷ suất ROI gộp ngay sát 70%. Thành công của Kodak càng được gia tăng nhờ màng lưới phân phối to lớn và là một trong trong những tên thương hiệu mạnh mẽ nhất trái đất. Khi tê liệt, công ty lớn trọn vẹn cai trị ngành công nghiệp mà người ta đang được hoạt động và sinh hoạt.

Tuy nhiên, với việc tiến thủ cỗ của technology, người xem chính thức tách dần dần dùng phim và giấy má in, đặc biệt quan trọng Lúc máy hình họa chuyên môn số được sáng tạo năm 1975. Kodak chối vứt năng lượng của sản phẩm hình họa chuyên môn số và kể từ chối thay cho thay đổi. Điều tréo ngoe là kẻ sáng tạo đi ra máy hình họa chuyên môn số - Steve Sasson – lại là kỹ sư năng lượng điện bên trên Kodak. Khi Steve report với ông công ty của tôi về technology mới nhất, câu vấn đáp của mình lại là: “Dễ thương đấy tuy nhiên chớ phát biểu cho tới ai cả”. Đó đó là khoảnh xung khắc Kodak tự động phun nhập chân bản thân.

Sở dĩ Kodak bỏ dở máy hình họa chuyên môn số là vì thế việc sale phim và giấy má in vô nằm trong mê hoặc, ROI cao. Nếu tự sướng ko cần thiết bọn chúng nữa, Kodak tiếp tục tổn thất rộng lớn và nên tạm dừng hoạt động những nhà máy sản xuất tạo ra. Trong thời điểm hiện nay, phát minh máy hình họa chuyên môn số lại được vận dụng bên trên một công ty lớn Nhật Bản mang tên Fujifilm. Rất thời gian nhanh tiếp sau đó, những thương hiệu không giống cũng học tập theo dõi và tạo ra, sale máy hình họa chuyên môn số, vứt lại Kodak ở hâu phương. Đây đó là sai lầm không mong muốn trước tiên của Kodak. Phủ nhận technology mới nhất, ko Chịu thích nghi với việc thay cho thay đổi của môi trường thiên nhiên là khởi điểm cho việc sụp sụp của mình.

Nguyên nhân lớn số 1 khiến cho Kodak thất bại

Xem thêm: vi phạm bản quyền Tiếng Anh là gì

Sau Lúc máy hình họa chuyên môn số trở thành thịnh hành, Kodak dành riêng cho tới 10 năm nhằm bàn bạc với kình địch Fujifilm về một yếu tố “vô bổ”. Kodak nhận định rằng coi hình họa bên trên máy chuyên môn số ko tạo nên xúc cảm yêu thương mến như Lúc bọn họ coi hình họa cọ. Trong Lúc tê liệt, Fujifilm và những thương hiệu không giống vất vả giành vị trí bên trên thị ngôi trường tự sướng, tảo phim chứ không “khẩu chiến” với Kodak. Một đợt nữa, Kodak vứt phí thời hạn trong các việc tiếp thị máy hình họa phim chứ không tuân theo đối thủ cạnh tranh. Họ trọn vẹn phớt lờ phản hồi kể từ truyền thông và thị ngôi trường. Kodak nỗ lực thuyết phục người xem rằng máy hình họa phim chất lượng rộng lớn máy hình họa số. 10 năm tiếp tục trôi qua loa ăn hại vì vậy với Kodak.

Kodak cũng thất lạc khoản chi phí góp vốn đầu tư phía bên ngoài nhập xuyên suốt thời hạn này. Mọi người xem sét nhiếp hình họa chuyên môn số lên đường trước nhiếp hình họa phim truyền thống cuội nguồn. Nó cũng rẻ rúng rộng lớn và unique hình hình họa chất lượng rộng lớn.

Thời điểm tê liệt, một tập san chỉ ra rằng thực tiễn Kodak bị vứt lại hâu phương vì thế “nhắm mắt” trước technology mới nhất. Sở phận tiếp thị test thuyết phục ban hướng dẫn thay cho thay đổi nhập qui định cốt lõi nhằm đạt thành công xuất sắc, tuy nhiên ban hướng dẫn nối tiếp khăng khít với phát minh phụ thuộc máy hình họa phim lạc hậu và còn tảo đi ra chỉ trích phóng viên báo chí không tồn tại kỹ năng và kiến thức gì.

Kodak không sở hữu và nhận đi ra kế hoạch hiệu suất cao 1 thời đang được tước đoạt lên đường thời cơ của mình. Thị ngôi trường và technology thay cho thay đổi nhanh gọn yên cầu kế hoạch nên thay cho thay đổi. Kodak góp vốn đầu tư thâu tóm về những công ty lớn nhỏ rộng lớn, thực hiện hết sạch số chi phí đáng ra hoàn toàn có thể dùng làm xúc tiến chào bán máy hình họa chuyên môn số.

Khi Kodak "tỉnh ngộ" và chính thức tạo ra máy hình họa chuyên môn số, toàn bộ tiếp tục quá trễ. đa phần công ty lớn nên danh và Kodak ko thể theo dõi kịp với bọn họ. Đến năm 2004, Kodak tuyên tía giới hạn chào bán máy hình họa phim truyền thống cuội nguồn. Quyết lăm le này khiến cho khoảng tầm 15.000 nhân viên cấp dưới nghỉ việc. Trước năm 2011, Kodak trượt ngoài list S&P 500 – 500 tập đoàn nhất Mỹ dựa vào hoạt động và sinh hoạt của CP. Tháng 9/2011, giá chỉ CP công ty lớn đụng chạm lòng, chỉ 0,54 USD/cổ phiếu.

Xem thêm: thực hiện cam kết Anh

Tháng 1/2012, Kodak tiếp tục dùng không còn mối cung cấp chi phí mặt mũi và khoáng sản dự trữ. Ngày 19/1/2012, công ty lớn nộp đơn van nài bảo lãnh vỡ nợ, kéo đến tái mét cấu tạo. Kodak được cấp cho khoản tín dụng thanh toán 950 triệu USD nhằm nối tiếp hoạt động và sinh hoạt. Để nhận thêm lợi nhuận, một vài thành phần nhập công ty lớn được chào bán lên đường. Hình như, Kodak ra quyết định giới hạn tạo ra và chào bán máy hình họa chuyên môn số, gửi thanh lịch chào bán phụ khiếu nại máy hình họa và cty in hình họa.

Kodak cũng chào bán lên đường nhiều bởi vì trí tuệ sáng tạo, bao hàm bởi vì trí tuệ sáng tạo hình hình họa chuyên môn số, mang về rộng lớn 500 triệu USD. Tháng 9/2013, Kodak bay ngoài nguy hại vỡ nợ. Gần phía trên nhất, mon 8/2020, tổ chức chính quyền Mỹ cấp cho khoản vay mượn 765 triệu USD nhằm Kodak xây dựng thành phần mới nhất có tên Kodak Pharmaceuticals, tạo ra 25% bộ phận hoạt tính cho những loại thuốc chữa bệnh thường thì bên trên Mỹ. Thỏa thuận hùn tiến hành ưu tiên chủ yếu của Mỹ là tách tùy theo quốc tế nhập hoạt động và sinh hoạt tạo ra dung dịch và thành phầm quan trọng nhất không giống.

Đây là sự thay đổi rộng lớn nhập lịch sử hào hùng 140 năm của Kodak. Dù tạo ra dược phẩm nhường nhịn như bước nhảy rộng lớn so với gốc tích của Kodak, CEO Jim Continenza xác minh ngành sale hóa hóa học là “trái tim của bọn chúng ta”. Cổ phiếu Kodak tăng 530% nhập 5 ngày sau khoản thời gian thông tin về thỏa thuận hợp tác thân thích chính phủ nước nhà và Kodak được thể hiện. Thị trưởng Thủ đô New York tế bào miêu tả đấy là nỗ lực nhằm mục tiêu “khôi phục tầm quan trọng của Kodak như 1 căn nhà thay đổi của Mỹ và lực lượng xứng đáng gờm nhập ngành công nghiệp hóa chất”.

BÀI VIẾT NỔI BẬT